ไก่ครีมมะนาว





ไก่ครีมมะนาว
ส่วนผสม 
เนื้อไก่สะโพก 2-3 ชิ้น 500 กรัม 
รากผักชี 2 ราก 
กระเทียม 4-5 กลีบ 
พริกไทย 1-2 ช้อนชา 
เกลือ 1/4 ช้อนชา 
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ 
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา 
นมสด 1 ช้อนโต๊ะ 
เนยสด 2 ช้อนโต๊ะ 
แป้งสาลี 3 ช้อนโต๊ะ 

วิธีทำ 

ล้างไก่ให้สะอาด พักไก่ให้สะเด็ดน้ำ 
โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยให้ละเอียด 
ผสมเนื้อไก่กับเครื่องที่โขลก และเครื่องปรุงทั้งหมด คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไก่ไว้ประมาณ 1/2 ชั่วโมง (พักไว้ในตู้เย็นเพื่อความสด) 
ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำไก่ที่หมักไว้ลงทอดให้เหลืองทั่วทั้งชิ้น 
เวลาจัดเสิร์ฟควรจัดเสิร์ฟร้อนๆ คู่กับผักสลัดต่างๆ เช่น แครอท ฟักทอง มะเขือเทศ หอมใหญ่ บล๊อคโคลี่ เป็นต้น พร้อมกับราดด้วยน้ำสลัดครีมมะนาวแสนอร่อย 

เคล็ดลับ 
- การทอดไก่ ไม่ควรใช้ไฟแรง (จะทำให้เนื้อไก่ไม่สุก) 
- น้ำมันที่ทอดไก่ จะต้องร้อนไม่เช่นนั้นไก่จะอมน้ำมัน 

ขอบคุณที่มา-maeban.com




Written by

0 ความคิดเห็น: