ยำบุษบา





ยำบุษบา
ส่วนผสม 

ดอกแค 1 ขีด น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ 
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ น้ำเชื่อม 1 ช้อนชา 
พริกขี้หนูทุบ 1 ช้อนโต๊ะ หอมแดงซอย 5 หัว 
หอมใหญ่ซอย 1 หัว ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 3 ต้น 
แครอทหั่นฝอยตามต้องการ หมูบด ปลาหมึก กุ้ง ตามต้องการ 

วิธีทำ 
นำหมูบด ปลาหมึก กุ้ง และดอกแคที่เด็ดขั้วแล้ว ลงไปลวกในน้ำร้อนพอสุกปรุงน้ำยำด้วยน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำเชื่อม และพริกขี้หนู ผสมเข้าด้วยกันนำส่วนผสมทั้งหมดคลุกเคล้าให้เข้ากัน เสร็จแล้วตักใส่จาน 

ขอบคุณที่มา : kobnon-Bloggang.com




Written by

0 ความคิดเห็น: