ซุปปลาซีฟู๊ด






ซุปปลาซีฟู๊ด
เครื่องปรุง 
1.ปลาจะละเม็ด (ปลาเก๋า/ปลากะพง/ปลาเต๋าเต้ย) 1 ตัว 
2.พริกไทยดำโขลกหยาบๆ 1 ช้อนโต๊ะ 
3.ผงหมักเนื้อนุ่มโชตธนโชติ 1 ช้อนโต๊ะ 
4.รากผักชี 4 ราก 
5.ปลาหมึกแห้งย่างให้สุก 1/2 ตัว 
6.เห็ดหอมแช่น้ำให้นุ่มหั่น 4 ส่วน 3 ดอก 
7.ต้นหอม 3 ต้น 
8.ผักกาดดอง 1 หัว 
9.ผักกาดขาว 1 ต้น 
10.ผักบุ้งจีน 1 กำ 
11.วุ้นเส้น 1 ห่อเล็ก 
12.น้ำซุปต้มกระดูก 1 หม้อ 

วิธีทำ 
1. แล่ปลาจะละเม็ดเอาก้างกลางออกแบ่งเป็นชิ้นพอคำ 

2. ใส่พริกไทยดำผงหมักเนื้อนุ่มเคล้ากับเนื้อปลาให้ทั่วแล้วหมักทิ้งไว้ 30 นาที 

3. ตักน้ำซุปต้มกระดูกใส่หม้อ ฉีกปลาหมึกย่างให้เป็นเส้นใส่ตาม ใส่เห็ดหอม ต้นหอม ผักกาดดอง พริกไทยดำ เคี่ยวจนได้น้ำซุปหวานหอม 

4. จัดผักกาดขาว ผักบุ้งจีน วุ้นเส้นใส่จาน เมื่อน้ำซุปเดือดดีแล้ว นำเนื้อปลาที่แช่น้ำเย็นออกมาลวกจิ้มกับน้ำซุปต้มกระดูก ใส่ผักวุ้นเส้นตามใจชอบ เมื่อเนื้อปลาสุกคีบเนื้อปลาจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ด กินกับผักและวุ้นเส้นลวกสดๆ อร่อยจนเหงื่อออก ไล่ลมทำให้หายใจคล่องเลือดฉีดแรง ร่างกายสดชื่นมากครับ



Written by

0 ความคิดเห็น: