ไก่สามสี





ไก่สามสี
ส่วนประกอบไก่สามสี 

ไข่ไก่ 5 ฟอง 
ผักโขมจีน 1 กิโล 
แฮม 1/2 กิโล 
กระเทียม 1/4 ถ้วย 
น้ำมันพืช 1/2 ถ้วยตวง 
ซอสมะเขือเทศ 1/8 ถ้วยตวง 



วิธีทำไก่สามสี 

หั่น ผักโขม เอาน้ำมันพืชใส่กระทะตั้งไฟ ใส่กระเทียมบุบลงไปเล็กน้อย ใส่ผักโขม โรยเกลือลงไปนิดหน่อย ผัดจนสุก พักไว้ ตีไข่ให้ได้ที่แล้วเจียวไข่ (ที่จริงต้องการให้ได้แผ่นบางพอสมควร แต่ถ้าลูกทำได้ไม่บางพอก็ไม่เป็นไร) ตักไข่เจียวขึ้นมาใส่จาน ทิ้งไว้ให้เย็น ตักผักโขมที่ผัดไว้โรยหน้าไข่เจียว เอาแฮมวางทับแล้วม้วนไข่เจียว หั่นเป็นท่อนๆ ราดด้วยซอสมะเขือเทศ 

ที่มาจาก : food109.blogspot.com




Written by

0 ความคิดเห็น: